“Soi nhanh” Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Hiện nay, đối với những người sản xuất hình ảnh, video thì những chiếc thẻ nhớ SD luôn là vũ khí không thể thiếu khi sáng tạo. Vì vậy, để lựa chọn chiếc thẻ nhớ SD tối ưu sẽ phải đáp ứng nhiều tiêu chí như Tốc độ đọc thẻ nhớ, Độ bền của thẻ nhớ,…

Dưới đây, VnReview sẽ tổng hợp Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD đáng mua nhất dành cho những nhà sáng tạo nội dung.

Thẻ nhớ SD EXCERIA PRO

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Sản phẩm đầu tiên, VnReview giới thiệu đó là mẫu thẻ nhớ tới từ thương hiệu KIOXIA, đây là thương hiệu sản xuất chip nhớ hàng đầu Nhật Bản. Nhờ có nền tảng công nghệ cốt lõi sản xuất chip nhớ thì KIOXIA đã ra mắt hàng loạt mẫu thẻ nhớ SD với tiêu chí đáp ứng mức giá tốt, dễ dàng tiếp cận, nhưng vẫn phải đảm tốc độ đọc/ghi ấn tượng và độ bền khi hoạt động ở nhiều điều kiện khác nhau.

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

EXCERIA PRO là dòng thẻ nhớ SD cao cấp nhất của KIOXIA, mẫu thẻ nhớ này hướng tới phục vụ các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp với hiệu suất làm việc cao. Tốc độ truyền tải nhanh, “cân” tốt cả tác vụ nặng như quay video 8K hay 4K 10 bit màu.

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Mặc dù, sở hữu nhiều thông số ấn tượng, nhưng thẻ nhớ EXCERIA PRO của thương hiệu KIOXIA lại có mức giá rất dễ tiếp cận chỉ từ 1,7 triệu đồng.

Thẻ nhớ SD SanDisk Extreme PRO SDHC UHS-I Speed Class

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

So với mẫu thẻ nhớ trên của KIOXIA thì mẫu thẻ nhớ SanDisk Extreme PRO SDHC UHS-I Speed Class sẽ có tốc độ đọc/ghi thấp hơn. Tuy nhiên mức giá sẽ phù hợp hơn với những nhà sáng tạo nội dung có mức ngân sách nhỏ, thiên về chụp ảnh ở tốc độ thấp và quay phim ở độ phân giải FullHD.

Về tốc độ đọc/ghi, Thẻ nhớ SanDisk Extreme PRO SDHC UHS-I Speed Class có tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 95MB/s và tốc độ ghi đạt 90MB/s.

Do đây là mẫu thẻ nhớ giá rẻ, vì vậy đôi khi nhiều người sẽ gặp tình trạng thẻ nhớ bị lỗi sau thời gian dài hoạt động.

Thẻ nhớ SD Lexar Professional 1667x UHS-II V60

Sản phẩm tiếp theo VnReview giới thiệu là mẫu thẻ nhớ tới từ thương hiệu Lexar. Lexar là một thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá tốt trong lĩnh vực thẻ nhớ. Họ cung cấp các sản phẩm đa dạng với dung lượng lớn, tốc độ đọc/ghi nhanh và khả năng bảo vệ dữ liệu. 

Mặc dù, có hiệu suất hoạt động tốt, tuy nhiên những sản phẩm thẻ nhớ tới từ thương hiệu Lexar thường có mức giá khá cao và khó tiếp cận đối với phần đông những nhà sáng tạo nội dung hiện nay.

Thẻ nhớ SD EXCERIA PLUS

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Sau sự xuất hiện của mẫu thẻ nhớ “đàn anh” EXCERIA PRO, KIOXIA cũng đem tới cho người tiêu dùng dòng thẻ nhớ có sự cân đối hài hoà giữa mức giá và chất lượng với tên gọi Thẻ nhớ SD EXCERIA PLUS

Sản phẩm EXCERIA PLUS hướng tới những nhà sáng tạo nội dung với nhu cầu sản xuất video, hình ảnh độ phân giải lên tới 4K, kèm theo đó là khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng giúp giảm đi thời gian chờ đợi sản xuất hình ảnh.

Thẻ nhớ SD EXCERIA PLUS sở hữu dải sản phẩm phong phú với nhiều loại dung lượng bộ nhớ từ 64GB cho tới 1TB. Với dải sản phẩm lưu trữ phổ rộng, giúp những nhà sáng tạo dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng thực tế. 

Thẻ nhớ Sony SF-G Tough UHS-II SDHC

"Soi nhanh" Top 5 sản phẩm thẻ nhớ SD tối ưu nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung

Thẻ nhớ SD Sony SF-G TOUGH UHS-II, dòng sản phẩm thẻ nhớ cao cấp của Sony dành cho các máy ảnh hiệu suất cao với tốc độ đọc ghi lên đến 300 MB/s – 299 MB/s. Đặc biệt độ bền bỉ của thẻ cũng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu chụp trong điều kiện khắc nghiệt.

Thẻ nhớ SD Sony SF-G TOUGH UHS-II sở hữu thiết kế kín hoàn toàn sẽ đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chống nước và chống bụi.

Mặc dù, có độ bền cao đi kèm tốc độ đọc/ghi ấn tượng, tuy nhiên thẻ nhớ SD Sony SF-G TOUGH UHS-II thường có mức giá ở mức cao và khó tiếp cận đối với những nhà sáng tạo phổ thông. 

Các sản phẩm thẻ nhớ SD Sony SF-G TOUGH UHS-II có mức giá khoảng từ 3,5 triệu đồng.

Theo vnreview.vn